Lựa chọn Đài Loan là điểm đến du học

SVN – Lựa chọn Đài Loan là điểm đến du học tốt nhất cho du học sinh quốc tế và cả Việt Nam. Cùng CHD tìm hiểu những điểm nổi bật nhất khi đi du học Đài Loan

Du học tại Đài Loan trong những năm gần đây đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam, vì so với những nước Châu Á khác như Singapore, Malaixia thì hệ thống giáo dục và chất lượng giáo dục của Đài Loan không hề thua kém họ. Ngoài ra, còn 1 thuận lợi khác là chi phí sinh hoạt và học tập cũng thấp hơn, ngoài ra, học sinh có thể đăng ký du học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Đài Loan không lớn, nhưng ẩn dấu bên trong là nguồn tài nguyên thiên nhiên và diện mạo nhân văn dồi dào phong phú .Trung tâm du học Quốc Tế HTC tin rằng với những du học sinh đã lựa chọn Đài Loan là địa điểm học tập sẽ hoàn toàn mê mẩn đất nước này.

Với nên văn hóa đa dạng

Về phương diện văn hóa, Đài Loan hội tụ nhiều dân tộc khác nhau, hình thành nên màu sắc văn hóa đa dạng phong phú; bất kể trong tín ngưỡng tôn giáo, kiến trúc, ngôn ngữ, thói quen sinh hoạt hay phong cách ẩm thực, đều có sự đan quyện hòa nhập để cùng thăng hoa ; trong đó sự kết hợp đa dạng thể hiện rõ rệt nhất ở ẩm thực, có món ăn Đài, món ăn Khách gia, món ăn Tứ Xuyên, món ăn Hồ Nam, món ăn Hàn Quốc,món ăn Nhật Bản, đặc sản địa phương hay các món ăn truyền thống, … tất cả hợp thành bữa tiệc ẩm thực phong phú, đưa Đài Loan trở thành 1 Vương quốc ẩm thực được thế giới khẳng định.

Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Về tài nguyên thiên nhiên, do các lớp của trái đất chuyển động không ngừng, tạo thành địa hình đa dạng của Đài Loan với cảnh quan phong phú của gò đồi, núi cao, bình nguyên, lòng chảo, đảo nổi, bờ biển, thung lũng, …Lại thêm đường Chí tuyến Bắc đi qua miền Trung, khiến Đài loan có hệ sinh thái tự nhiên đa dạng của nhiệt đới, ôn đới, nhiệt đới Á …, trong đó các loài nguyên sinh quý hiếm chiếm tỉ lệ rất cao(hơn 20%) trong số hơn 18.400 loài động vật hoang dã, như giống cá hồi Fomosan Landlocked Salmon, giống vượn Macaca Cyclopis, gà lôi bụng xanh , gấu đen …, nhờ đó Đài Loan đã trở thành 1 trong những địa danh bảo tồn sinh thái thế giới.

Đến đây, bạn được thăm Tai Lu Ge hùng vĩ hiểm trở với núi cao hẻm sâu; được ngồi xe lửa nhỏ lên núi, xuyên rừng rậm để lên trên ngọn Ali Shan ngắm mặt trời mọc và mây biển; ngắm và chinh phục đỉnh núi Ngọc Sơn cao nhất Đông Bắc Á ; được chứng kiến những dãy núi hùng vĩ với cảnh vật 4 mùa thay đổi; đến với Ken Ding ở miền Nam, không khí của vùng du lịch này đậm sắc biển cả khiến con người ta thấy thư thái tự tại, xứng danh Hawaii của Châu Á; Ri Yue Tan (Sunmoon Lake) như 1 hòn ngọc long lanh trên núi với nước-non hòa quyện tạo nên cảnh đẹp mê hồn! Bờ biển và thung lũng Hoa Đông vẫn lưu giữ được cái hồn thuần khiết nhất của thiên nhiên miền Đông Đài Loan; ngoài khơi có đảo Kim Môn, Bành Hồ với đặc sắc riêng gồm các di tích lịch sử và nhân văn, tạo nên một dung mạo riêng biệt….Tất cả như một lời mời chào đến với hòn đảo ngọc Đài Loan tươi đẹp này .

Để bảo vệ sinh thái và bảo tồn những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Đài Loan đã xây dựng 7 công viên quốc gia và 13 khu bảo tồn phong cảnh quốc gia, tập hợp mọi tinh hoa của cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên du lịch của cả Đài loan.

Bằng cấp tại các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Đài Loan sở hữu những trường đại học tốt nhất thế giới

Đài Loan là 1 nước phát triển, hiện đại, văn minh, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có 05 trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu (National Yang – Ming University, , National Taiwan University of Science and Technology, Yuanze University, National Chungcheng University, National Sun Yat- Sen University) .Sinh viên có thể học bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

Đây là 1 môi trường lý tưởng cho du học sinh học tập tốt. Giá sinh hoạt trong khuôn viên rẻ hơn so với ngoài xã hội. Văn phòng và nhà ở hầu hết được trang bị điều hòa không khí. Đài Loan dùng điện nguyên tử nên giá điện ở đây rẻ so với ở VN.

Chi phí không cao lắm, phù hợp đối với du học sinh VN. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở VN nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống rất trong lành.

Điều kiện sống để học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho hầu hết sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp.

Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ khoảng 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

—————————————————————————

CÔNG TY ĐÀO TẠO  VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC SVN

Địa chỉ: Số 20/185, Đ.Lương Ngọc Quyến, P.Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên, Việt Nam

Điện thoại: 02803 657 659 – 0868 92 2268

Hotline/Zalo/Face: 0168 2525 999

Email: svn.edu.vn@gmail.com

Website: http://svn.edu.vn

Comment Facebook