Tổng quan Singapore: Du lịch – Ẩm thực

Với kiểu khí hậu nhiệt đới khá ôn hòa bạn có thể lập kế hoạch thăm quốc đảo Singapore bất cứ khoảng thời gian nào trong năm bởi thời tiết khá là mát mẻ, sự chênh lệch nhiệt độ không quá lớn, nhiệt độ trung bình ban ngày từ 28°C đến 32°C, ban đêm nhiệt độ thay đổi từ 23°C đến 27°C và mùa mưa ở Singapore bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 02, đây được coi là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, trong khi tháng 05 đến tháng 06 là hai tháng khô nhất, vì vậy khi viếng thăm quốc đảo hãy chắc chắn là bạn sẽ mang theo khăn và một chiếc ô.

Bạn có thể du lịch Singapore dựa trên các mùa lễ hội với những lễ hội nổi bật: Tết cổ truyền, lễ hội đèn lồng, lễ hội đua thuyền, liên hoan nghệ thuật… hay tham dự các sự kiện tôn giáo lớn như lễ hội Thaipusam, lễ hội Deepavali, lễ hội Hari Raya Haji … Đây là những lễ hội được tổ chức hoành tráng, rực rỡ màu sắc, thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Marina Bay Sands SkyPark, Singapore Flyer, Vườn thú quốc gia Singapore, Công viên chim Jurong, Vườn thú đêm Night Safari, Thế giới Nước Singapore…sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ.

Một trong những điểm thu hút khách du lịch tới Singapore chính là nền ẩm thực vô cùng phong phú và Singapore được xem là thủ đô ẩm thực của châu Á. Bạn có thể thưởng thức đồng thời ẩm thực địa phương cũng như ẩm thực khu vực trong một cuộc dạo phố đêm.

Ẩm thực địa phương là các món ăn truyền thống của bộ phận người nhập cư ở Singapore gồm người Hoa, người Malaysia, Thái Lan, Indonesia, các món ăn đến từ miền Bắc và miền Nam Ấn Độ… tạo ra một sự pha trộn hương vị độc đáo mà bạn khó tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời, ẩm thực khu vực tại quốc đảo cũng vô cùng đa dạng, hấp dẫn bao gồm ẩm thực của các nước: Hàn Quốc, Chè Thái Nguyên Việt Nam, Mông Cổ và Nhật Bản hay ẩm thực mang phong cách phương Tây như Pháp, Tây Ban Nha, Italia…

Thế giới ẩm thực của Singapore vô cùng đa dạng, phong phú không những được các đầu bếp tài nghệ nổi tiếng trong các nhà hàng – khách sạn lớn chế biến mà còn có sự tham gia của các đầu bếp địa phương tài hoa tạo nên một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Singapore.

Nếu bạn là người sành ăn, Singapore xứng đáng là một nơi để bạn thưởng thức các món ăn đến từ khắp mọi miền của thế giới.

SVN Education

Comment Facebook